728x90 AdSpace

binance.com
 • Tin Mới

  Dấu hiệu phát hiện viêm buồng trứng sớm nhất

  Viêm buồng trứng là hiện tượng buồng trứng bị viêm do viêm ở các bộ phận lân cận khác lan lan sang và viêm trở lại buồng trứng. Đây được xem là bệnh phụ khoa nguy hiểm ở nữ giới, tuy nhiên những triệu chứng chứng của bệnh thường bị nhầm lẫn so với viêm túi mật cấp tính, viêm ống dẫn trứng… nên rất khó nhận biết. Dưới đây, là những dấu hiệu phát hiện viêm buồng trứng sớm chị em nên biết để có cách phòng tránh căn bệnh này hiệu quả.


  Dấu hiệu phát hiện viêm buồng trứng

  Viêm buồng trứng do đâu?

  Dưới đây, là những nguyên nhân gây viêm buồng trứng thường gặp:

  Nguyên nhân hàng đầu gây viêm buồng trứng là do thao tác tiến hành tại tử cung, do không được khử trùng nghiêm ngặt dẫn tới viêm buồng trứng. Khi điều trị các cơ quan như tử cung, tạo hình ống dẫn trứng hoặc thông dịch ống dẫn trứng…cũng có thể gây viêm nhiễm buồng trứng.

  Do lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục, song cầu khuẩn lậu lan rộng lên bờ niêm mạc gây viêm buồng trứng cấp tính.

  Ống dẫn trứng hoặc vùng chậu cùng những cơ quan lân cận bị viêm nhiễm, dẫn tới lây lan trực tiếp và tạo thành viêm buồng trứng cấp tính. Bệnh thường xảy ra ở mặt tiếp giáp giữa buồng trứng và ống dẫn trứng.

  Do tiến hành tiểu phẫu phụ khoa làm viêm nhiễm đường ruột hoặc do nạo hút thai làm tổn thương tới tử cung, dẫn tới viêm phúc mạc, viêm nhiễm lan sang buồng trứng.

  Người bệnh mới sinh đẻ hoặc bị sảy thai làm giảm sức đề kháng, viêm nhiễm âm đạo, tử cung dẫn tới lan rộng ống dẫn trứng cũng là tác nhân gây viêm buồng trứng.

  Vệ sinh “vùng kín” chưa đúng cách gây viêm buồng trứng. Hoặc do có quan hệ trong thời gian có kinh nguyệt, sau khi quan hệ xong không vệ sinh sạch sẽ “vùng kín”, có tần suất quan hệ tình dục cao…tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và gây viêm nhiễm.
  riệu chứng nhận biết viêm buồng trứng

  Những dấu hiệu phát hiện viêm buồng trứng thường gặp đó là:
  • Đau bụng dưới, đau vùng xương hông, trướng bụng.
  • “Vùng kín” ra nhiều khí hư, có trường hợp bị xuất huyết âm đạo.
  • Kinh nguyệt không đều, ra nhiều hoặc vón cục.
  • Người mệt mỏi, nóng sốt nhẹ, sưng phù hậu môn.

  Bên cạnh đó, các bạn có thể tìm hiểu thêm: Nguyên nhân, cách phòng bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

  Viêm buồng trứng mãn tính không có biểu hiện gì rõ rệt, nên chị em thường khó phát hiện bệnh. Tuy nhiên, lại gây ra những biến chứng cực kì nguy hiểm, đặc biệt là gây ra chứng hiếm muộn – vô sinh ở nữ giới. Chính vì vậy, việc sớm nắm rõ những dấu hiệu phát hiện viêm buồng trứng để có cách điều trị kịp thời là điều vô cùng cần thiết.


  • Bình luận
  • Facebook Comments

  0 nhận xét:

  Đăng nhận xét

  Item Reviewed: Dấu hiệu phát hiện viêm buồng trứng sớm nhất Rating: 5 Reviewed By: Bach Ha Dung
  Scroll to Top