728x90 AdSpace

binance.com
 • Tin Mới

  Máu báo thai xuất hiện khi nào? Sau quan hệ bao lâu thì xuất hiện máu báo thai

  Máu báo là hiện tượng chảy máu âm đạo trước kỳ kinh. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra máu báo, trong đó mang thai phổ biến nhất. Vậy, máu báo thai xuất hiện khi nào? Sau quan hệ bao lâu thì xuất hiện máu báo thai?

  Máu báo thai xuất hiện khi nào?

  Máu báo thai là gì?

  Máu báo thai xuất hiện khi nào? Sau quan hệ bao lâu thì xuất hiện máu báo thai? Máu báo thai xuất hiện khi trứng đã được thụ tinh thành công và di chuyển vào buồng tử cung để làm tổ và phát triển thành thai nhi.

  Trong quá trình làm tổ trong buồng tử cung, phôi thai sẽ bám vào niêm mạc tử cung và gây ra hiện tượng chảy máu âm đạo. Hay còn được gọi là máu báo thai. Thông thường, lượng máu báo thai ra rất ít, chỉ là một vài đốm nhỏ, thậm chí nếu không để ý còn không phát hiện được. Tuy nhiên, tùy theo cơ địa từng người mà lượng máu thai có thể xuất hiện nhiều hoặc ít và kéo dài khoảng 1 – 2 ngày.
  Máu báo thai xuất hiện khi nào? Sau quan hệ bao lâu thì xuất hiện máu báo thai? Khoảng 7 – 14 ngày sau khi quan hệ tình dục hoặc 2 – 4 tuần sau khi trứng rụng, máu báo thai sẽ xuất hiện nếu quan hệ tình dục không bảo vệ. Máu báo thai có màu nâu đỏ hoặc phớt hồng. Nhưng nếu thấy nó có màu đỏ tươi và đi kèm với triệu chứng đau bụng, sốt cao thì hãy coi chừng thai ngoài tử cung, sảy thai, thai chết lưu…


  Làm gì khi máu báo thai xuất hiện?

  Khi máu báo thai xuất hiện, rất nhiều chị em phụ nữ lo lắng và hoang mang vì thường nhầm lẫn nó với máu kinh nguyệt và các bệnh gây xuất huyết âm đạo ngoài chu kỳ. Do đó, khi máu báo thai xuất hiện, chị em hãy dùng ngay băng vệ sinh để đo lượng máu và kiểm tra màu sắc của máu. Đồng thời, sử dụng que thử thai để kiểm tra xem mình có mang thai hay không.

  Sau đó, đến bệnh viện chuyên khoa để khám và siêu âm. Mục đích là để kiểm tra chính xác nguồn gốc của máu báo. Bởi có rất nhiều nguyên nhân gây chảy máu âm đạo như: bệnh lý phụ khoa, tác dụng phụ của thuốc, tổn thương cơ quan sinh sản – sinh dục, hoặc thai ngoài tử cung, sảy thai…

  Máu báo thai xuất hiện khi nào? Sau quan hệ bao lâu thì xuất hiện máu báo thai? Tóm lại, máu báo thai chỉ xuất hiện khi hợp tử làm đang làm tổ trong buồng tử cung và thường xuất hiện sau khi quan hệ tình dục từ 7 – 14 ngày hoặc khi thai nhi đã được 3 – 4 tuần tuổi.

  • Bình luận
  • Facebook Comments

  0 nhận xét:

  Đăng nhận xét

  Item Reviewed: Máu báo thai xuất hiện khi nào? Sau quan hệ bao lâu thì xuất hiện máu báo thai Rating: 5 Reviewed By: Bach Ha Dung
  Scroll to Top